Kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm Phù Cừ

Ngày 19/5, huyện Phù Cừ tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ vải lai chín sớm Phù Cừ. Dự hội nghị có đại diện Bộ Công thương; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ và trên 100 công ty, doanh nghiệp, đầu mối thu mua nông sản trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu tham quan vùng trồng vải lai chín sớm Phù Cừ tại xã Tam Đa

Huyện Phù Cừ có trên 1.200 héc-ta trồng vải, trong đó có 850 héc-ta trồng vải lai chín sớm Phù Cừ và gần 300 héc-ta trồng vải trứng Hưng Yên. Vải lai chín sớm Phù Cừ được trồng chủ yếu tại các xã: Tam Đa, Minh Tiến, Tiến Tiến. Năm nay, thời tiết thuận lợi, đồng thời bà con nông dân đã nâng cao hơn kỹ thuật chăm sóc vải trong thời kỳ ra hoa, đậu quả nên sản lượng tăng, ước đạt 13.500 – 14.000 tấn (năm 2023 đạt khoảng trên 12.500 tấn).

Vải lai chín sớm Phù Cừ cho thu hoạch sớm hơn các loại quả vải khác trên thị trường, thời vụ thu hoạch rộ dự kiến từ ngày  31/5. Loại vải này khi chín có màu đỏ tươi, hương vị thơm ngon, dịu ngọt; trọng lượng trung bình 20-25 quả/kg, đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu; được UBND tỉnh Hưng Yên xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao.

Ký biên bản hợp tác tiêu thụ vải lai chín sớm Phù Cừ

Tại hội nghị, các công ty, đầu mối thu mua nông sản đã thông tin về quy trình sản xuất, quy trình thu hoạch sản phẩm để nâng cao chất lượng, mẫu mã quả vải lai chín sớm Phù Cừ, nhất là sản phẩm xuất khẩu; các điều kiện để đưa sản phẩm quả vải tươi vào hệ thống siêu thị…

Tại hội nghị, một số siêu thị, các doanh nghiệp trong nước và các hợp tác xã trong huyện đã ký kết biên bản hợp tác tiêu thụ sản phẩm vải lai chín sớm Phù Cừ.

Trước đó, các đại biểu tham quan thực tế vùng trồng vải tại xã Tam Đa.   

Nguồn tin: https://baohungyen.vn/

Sưu tầm: Thùy Linh

TIN TỨC MỚI

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

VIDEO